Du học - cơ hội - việc làm

  Thứ hai, 13/10/2014 - 07:59:24

Trải nghiệm thú vị với chương trình Giao lưu văn hóa Nhật bản

Đất nước, con người, văn hóa và nền giáo dục Nhật Bản đã được giới thiệu trong chương trình Giao lưu văn hóa chiều thứ năm ngày 9/9, tại Khách sạn Nam Cường, Hải phòng. Đây là chương trình phối hợp giữa trường Đại học Dân lập Hải Phòng và trường Nhật ngữ Meisei và đã thu hút được trên 300 phụ huynh, học sinh và các em sinh viên đến tham gia.

Toàn cảnh buổi giao lưu
 
      Mở đầu chương trình là màn biểu diễn trống gây được chú ý cho khán giả bởi sự độc đáo và lạ.

Tiết mục trống mở màn
 
      Tại chương trình, khách mời còn được trải nghiệm sự lý thú trong nghi thức cúi chào, được tìm hiểu về trang phục truyền thống Kimono của người Nhật.

Giáo viên Nhật hướng dẫn nghi thức chào
 

 
      Phần khán giả mong chờ nhất là phần trải nghiệm mặc Kimono, trang phục truyền thống của người Nhật. Giáo viên người Nhật, hướng dẫn tỉ mỉ, từ cách mặc cho đến cách thắt Obi (dây lưng). “Đây là lần đầu tiên em được nhìn thấy bộ Kimono của người Nhật đấy cô ạ, thích thế, lát nữa nhất định em phải mặc để chụp ảnh dưới cây anh đào. Mà, nhìn thấy đơn giản, sao lúc mặc lại cầu kỳ thế cô nhỉ?” đấy là chia sẻ của Thanh Mai, một tân sinh viên trường Đại học Dân lập Hải Phòng. Thiết nghĩ chương trình đã thành công trong việc giới thiệu được những nét đặc trưng văn hóa của người Nhật đến với mọi người.

Giáo viên Nhật hướng dẫn cách mặc Kimono
 
      Sau buổi giao lưu, các em học sinh, sinh viên xúng xính trong bộ váy áo Kimono chụp hình dưới cây anh đào do chính các bạn sinh viên Câu lạc bộ Hand made trường Đại học Dân lập Hải Phòng thiết kế.
      Và đây là thành quả:

 

      Cũng tại buổi hội thảo, nhiều câu hỏi đã được đặt ra xung quanh thông tin về du học Nhật được đại diện bên trường Meisei nhiệt tình trả lời, đồng thời trường cũng đã trực tiếp phỏng vấn một số sinh viên sẽ đi học trong kỳ tháng 4/2015.
 
      Buổi giao lưu diễn ra thành công hơn mong đợi, số lượng tham dự buổi giao lưu cho thấy du học Nhật Bản đang ngày càng được các bậc phụ huynh, các em học sinh quan tâm đến. Và du học Nhật Bản sẽ là sự lựa cho những ai mong muốn được trải nghiệm cuộc sống tại đất nước hoa anh đào, đất nước mặt trời mọc này.

Mọi chi tiết liên quan đến Du học Nhật, xin liên hệ tại:
Phòng Hợp tác Quốc tế, phòng H201
Hotline: 0313.795 127  &  0126 246 1925
Đinh Thị Thanh Bình – Phòng QHCC&HTQT
 
 
 
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn